Việc làm

Hướng dẫn chọn đối tác trong kinh doanh

Khi bắt đầu khánh thành một doanh nghiệp mới, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm rất lớn về nhiều mặt từ cơ sở vật chất, tài chính đến nhân viên, kỹ thuật. Điều này đòi hỏi một đối tác kinh doanh tốt để cùng bạn chia sẻ những khó khăn cũng như khuyến khích công việc kinh doanh của bạn phát triển.

Việc làm

Bí quyết thành công của những nhà thương thuyết vĩ đại

Một khi đã không biết chính xác mình muốn gì thì cuộc đàm phán của bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Lời khuyên cho các nhà lãnh đạo là: trước khi bước vào bất kì cuộc đàm phán thương thuyết nào, hãy chia mục tiêu cuối cùng của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn để có thể dễ dàng trao đổi với đối tác.

Việc làm

Hướng dẫn xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chủ động

Đây có lẽ là thắc mắc chung của các lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp. Xét thấy tầm quan trọng của vấn đề, cho nên tôi xin chia sẻ với bạn đọc về các giải pháp của mình cho các vấn đề nói trên. Trong phạm vi bài viết này, tôi xin trình bày một cách tổng quát về cách thức xây dưng một đội ngũ nhân viên làm việc chủ động. Nội dung chi tiết cho từng vấn đề tôi sẽ trình bày trong những bài viết riêng.

Việc làm

Bí quyết sa thải nhân viên yếu kém

Sa thải luôn luôn là bước cuối cùng trong một quá trình xem xét. Coy Renick giám đốc của Renick Group mô tả hai bước trong quá trình đó như sau: Đầu tiên, cảnh cáo họ rằng kết quả của họ không đạt tiêu chuẩn, họ đang có nguy cơ bị đuổi việc, và cách họ nên thay đổi để cải thiện tình hình. Sau đó, nếu họ không thay đổi cách làm việc, hoặc có thay đổi nhưng kết quả vẫn không tốt hơn, thì đừng ngần ngại mà để họ đi. Quá trình này nên được thực hiện trong khoảng 4 tuần để nhân viên thực sự có cơ hội sửa sai.