Kết quả tìm kiếm “MH370 gãy thân” trong rừng Campuchia

Một nhóm các chuyên gia hàng không đã thuê trực thăng tìm kiếm khu rừng ở Campuchia, nơi nghi có máy bay MH370 mất tích.

Kết quả tìm kiếm "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia - 1

Tìm kiếm trực thăng gãy thân trong rừng ở Campuchia.

Theo Daily Star, ảnh chụp vệ tinh trên Google Maps được chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson công bố, cho thấy hình ảnh giống như máy bay MH370 trong rừng ở Campuchia.

Vật thể khả nghi dài tới 70 mét, trong khi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 dài 63,7 mét.

Một nhóm chuyên gia hàng không đã lần đầu tiên hoàn thành chuyến khảo sát quanh khu vực bằng trực thăng. Zorba Parer, một chuyên gia hàng không, Nara Kang, một doanh nhân địa phương và nhà báo Michael Carr đã thuê trực thăng với chi phí 4.000 USD để tìm kiếm MH370.

Cả nhóm tìm kiếm ở độ cao 150 mét trong rừng và không tìm thấy dấu vết máy bay rơi. Họ cho rằng có thể tọa độ tìm kiếm bị sai lệch vì mây mù.

Kết quả tìm kiếm "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia - 2

Hình ảnh vật thể giống như máy bay được cho là nằm ở rừng Campuchia.

Ông Parer, người từng làm việc cho NASA, nói: “Chúng tôi không tìm thấy bất cứ một mảnh vỡ máy bay nào. Không có dấu hiệu của MH370 hay thi thể nạn nhân. Những gì chúng tôi tìm thấy là dấu chân của những kẻ săn trộm”.

Parer nói ông và những người đồng hành là nhóm đầu tiên hoàn thành việc khảo sát khu vực nghi có máy bay rơi. Cả nhóm định leo núi nhưng sau đó quyết định chỉ nhìn từ trực thăng vì khu rừng được cho là nguy hiểm.

Trước đó, công ty Space View của Trung Quốc đã điều vệ tinh tầm cao đến chụp ảnh khu vực và cũng không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Kết quả tìm kiếm "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia - 3

Bức ảnh chụp khu rừng Campuchia, nơi nghi có máy bay MH370.

“Mọi người xôn xao vì điều này. Chúng tôi đã cho vệ tinh chụp hình ảnh khu vực, so sánh với các bức ảnh năm 2015, 2016 và rất tiếc là không có máy bay ở đó”, Space View khẳng định.

Máy bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên khoang thì bất ngờ mất tích. Máy bay được cho là đã quay ngược về hướng Ấn Độ Dương. Nhưng các nhà điều tra Malaysia khẳng định họ không biết chắc chuyện gì xảy ra trên máy bay.

Một phát hiện mới có thể chính là những gì còn lại của máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây hơn 4 năm, báo Anh đưa…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of