Có nên đóng “thủ công” các ứng dụng điện thoại ngay sau khi dùng?

Lời khuyên từ các chuyên gia là việc này thực sự không cần thiết cho hệ điều hành iOS lẫn Android. Hãy để các ứng dụng tự làm việc với máy, chúng sẽ có cách xử lý riêng.

Có nên đóng "thủ công" các ứng dụng điện thoại ngay sau khi dùng?

Việc đóng các ứng dụng thủ công sẽ không giúp ích gì cho pin.

“Đóng ngay các ứng dụng sau khi dùng có thực sự tốt?”, đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn thường thắc mắc và chưa có câu trả lời cụ thể.

Vấn đề này vừa được một người dùng nhắc lại trên trang công nghệ The Verge. Theo đó, người này cho biết, cô luôn thực hiện thao tác đóng tất cả các ứng dụng sau khi dùng trên chiếc iPhone 6S của mình, thậm chí cả những ứng dụng vừa được sử dụng trong vòng 20 phút. “Đó là một thói quen khủng khiếp, nhưng tôi cảm thấy như vậy sẽ tốt hơn”. 

Để trả lời cho thắc mắc của mình, người dùng đã tìm hiểu trên internet. Cô đã nhận được một vài lời khuyên từ các chuyên gia về phát triển nền tảng và hệ sinh thái Google. Chuyên gia cho biết, không nên đóng các ứng dụng bởi lẽ, hệ điều hành của Android sẽ quản lý ứng dụng thay cho bạn, không cần phải tự tay đóng chúng.

 

Với hệ điều hành iOS cũng vậy. Một chuyên gia của Apple cũng khẳng định, việc tự tay đóng các ứng dụng cũng không phải là một ý tưởng hay. Trong một email gửi cho người dùng vào năm ngoái, ông Craig Federighi, Giám đốc bộ phận kỹ thuật phần mềm của Apple nói rằng việc tắt các ứng dụng thủ công cũng không giúp ích gì cho pin. Bản thân ông cũng không làm điều này.

Trên trang hỗ trợ của Apple cũng ghi rõ, chỉ nên đóng các ứng dụng khi nó không hồi đáp người dùng.

Tuy nhiên, người dùng kể trên cũng lý giải, dù biết việc đóng các ứng dụng là không tốt nhưng cô chưa thực sự sẵn sàng từ bỏ thói quen của mình.

Thực tế, việc đóng ứng dụng thủ công sẽ khiến cho khi bật ứng dụng trở lại, máy sẽ hoạt động mỏi hơn, gây tốn pin hơn.

Khi đang cần chia sẻ số điện thoại của ai đó qua tin nhắn văn bản, cách tốt nhất là bạn khai thác tính năng chia sẻ liên…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of